Loading...  avatar

  dkntcdc


  Tổng số bài gửi :
  8
  Points :
  24
  Reputation :
  0
  Join date :
  10/12/2016
  Apxe quanh hậu môn là chỉ những nhiễm trùng cấp tính ở vị trí gần ở hậu môn trực tràng. Nó để lại những di chứng nghiêm trọng cho người bệnh . Những biểu hiện có khả năng thấy của bệnh Apxe ở vùng hậu môn là xung quanh hậu môn có những khối nhọt dẫn tới sưng tấy và nóng rát ngồi không yên sẽ bị mất ngủ về đêm khi đi tiểu sẽ dẫn tới đau nhói. Ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của đi ngoài ra máu rất nhiều bệnh nhân .  Apxe ở hậu môn và nguyên nhân phát sinh

  Áp xe tại vùng hậu môn trực tràng (anorectal abscess, abcess anorectal) là một nhiễm trùng mưng mủ khu trú tại vùng hậu môn mà nguyên nhân của nhiễm trùng bắt đầu từ đường lược cũng như Ở vùng dưới đường lược. Đây không buộc phải là bệnh hiếm gặp.

  Áp xe vùng hậu môn trực tràng làm bản thân người bệnh đau đớn, khổ sở vì hậu môn rất nhạy cảm với cảm giác đau. Các tư thế ngồi, chuyển động cũng như nhất là ngồi theo kiểu cưỡi ngựa, như ngồi trên xe đạp, xe máy…làm bản thân người bệnh rất đau, đến mức không chịu nổi. Vì vậy khi mắc áp xe hậu môn trực tràng dẫn đến cản trở gần như tất cả các hoạt động của cá nhân.

  nếu chữa bệnh không đúng quy cách, không đúng lúc , hậu quả tất yếu của Áp xe hậu môn trực tràng là Rò vùng hậu môn . Vì bản thân người bệnh quá đau cũng như hậu quả của nó là Rò phòng khám nguyễn trãi hồ chí minh ở vùng hậu môn phải bệnh rất buộc phải được xử trí đúng khi và đúng kỹ thuật.

  Nhiễm trùng: Là căn nguyên có khả năng gặp nhất, hay gặp nhất là nhiễm trùng tại chỗ như viêm hốc tuyến, viêm nhú … Do các bệnh như trĩ, nứt kẽ hậu môn , viêm ở hậu môn , viêm nang lông các tuyến mồ hôi Ở vùng da xung quanh tại vùng hậu môn và phần da xung quanh ở hậu môn bị viêm nhiễm đều có thể hình thành áp xe ở vùng hậu môn .Thậm chí viêm loét đại tràng, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém cũng có thể làm bùng phát áp xe tại vùng hậu môn . Tùy nguồn gốc của nhiễm trùng cũng như hướng lan của nó có thể dẫn đến nên những vị trí áp xe không giống nhau .


  nguyên nhân có thể gặp nhất là nhiễm trùng ở hốc tuyến (đúng hơn là nhiễm trùng ở ống tuyến đổ vào hốc), từ đây nhiễm trùng có thể lan đi các nơi không giống nhau : Lan lên trên, dưới niêm mạc của vùng hậu môn – trực tràng gây ra áp xe giữa các lớp cơ của thành trực tràng. Lan xuống dưới, dưới niêm mạc của ống vùng hậu môn rồi tới da của rìa ở vùng hậu môn dẫn tới áp xe dưới da và niêm mạc. Nhiễm trùng tiết niệu sinh dục cũng là căn nguyên của áp xe chậu hông – trực tràng.

  Do chữa bệnh : Các thuốc dùng trong chữa trị trực tràng đều có tính kích thích cao, thường gây ra hoại tử các mô dẫn đến áp xe quanh tại vùng hậu môn .

  Hậu Phẫu: Sau các tiểu phẫu trực tràng, niệu đạo, Vùng đáy chậu, Tại vùng xương cụt ta có khả năng dễ bị viêm nhiễm dẫn đến hình thành áp xe.


  căn nguyên Khác: Như trực tràng có dị vật làm tổn thương viêm nhiễm, u hạt bạch huyết, xạ khuẩn, viêm nhiễm túi trực tràng, ở hậu môn trực tràng bị loét cũng như lan rộng, thân thể suy nhược, sức đề kháng yếu, thiếu dinh dưỡng hoặc người bị suy giảm kinh niên đều là những lí do hình thành dẫn tới áp xe trực tràng.

  Apxe ở hậu môn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh áp xe quanh hậu môn trực tràng vì thế lúc có những dấu hiệu của bệnh thì cần tới các cơ sở y tế khám và chữa bệnh để tránh những biến chứng nguy hiểm sẽ xảy ra.