Loading...  avatar

  tuyensinhtrungcap


  Tổng số bài gửi :
  6
  Points :
  18
  Reputation :
  0
  Join date :
  17/08/2016

  Bệnh trĩ dẫn đến tác động đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, nếu không chữa thời, người bệnh sẽ có khả năng chịu đựng các cơn đau đớn thì căn bệnh phiền toái này nữa. Trong Đông y vô cùng chú trọng đến một số hướng ngăn ngừa bệnh trĩ và tiến hành liệu trình nào để trĩ không tái phát sau khi chữa trị. Sau đây là những liệu pháp phòng chống trĩ được những bác sĩ chuyên khoa Đông y phác đồ dẫn. Bạn nên tham khảo để có bổ xung kiến thức về chứng bệnh này.

  Có thể bạn quan tâm : bị trĩ là gì  Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

  – Tạng phủ bản hư: do thể tạng và cấu trúc của "lỗ khu".

  – Cửu tả cửu lỵ: là sự viêm nhiễm, đặc biệt là bị tả, kiết lỵ kéo dài.

  – Công việc buộc bạn phải ngồi rất nhiều hoặc đứng lâu, thường xuyên làm việc trầm trọng nhọc.

  – khẩu phần ăn uống không hợp lý, thực phẩm chứa rất nhiều chất cay nóng, dùng rất nhiều rượu bia, một số chất kích thích.

  – vì bị táo bón.

  – do em bé sản.

  – bởi vì giao hợp thái quá, nhập phòng khi đang say rượu.

  Tập yoga và bấm huyệt ngăn ngừa trĩ hiệu quả

  – các thành phần định kỳ phải ngồi rất nhiều, đứng lâu nên rèn luyện thân thể với những bài tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công dưỡng sinh.

  – sắp xếp lại chế độ ăn uống thích hợp, không nên ăn quá no, không ăn nhiều chất cay nóng, không uống không ít rượu, bia, café,… Nên bổ sung một số loại rau xanh giúp nhuận tràng, ngừa phòng táo bón như chuối tiêu, đu đủ, cháo đậu xanh, rau mùng tơi,….trong thực đơn ăn uống thường xuyên của mình.

  – Không nên để chứng táo bón kéo dài, bởi vì đây là một trong một số căn nguyên chính` gây trĩ. Nên tạo thói quen đi đi cầu hàng ngày, không nên ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu. Bồn cầu ngồi bệt sẽ tốt hơn bồn cầu ngồi xổm, sau khi đi đi cầu tiêu nên ngâm rửa "cửa hậu" bằng nước nóng.

  Bài viết liên quan :cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Sau khi làm việc trầm trọng nhọc hoặc say rượu thì không nên quan hệ chăn gối, nên phòng tránh giao hoan thái quá.

  – Nên chữa chứng tiêu chảy triệt để, không nên để lâu ngày dễ dẫn tới tình trạng tiêu chảy mạn tính.

  Những phương hướng bấm huyệt.

  Đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và uống một lực vừa phải để xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. thực hiện 2 lần/ngày, mỗi lần làm khoảng 30 – 40 vòng.

  dùng ngón tay trỏe hay ngón giữa day ấn huyệt bách hội và huyệt cường trường. Huyệt bách hội nằm ở đỉnh đầu, là giao diemr giữa đường nối 2 đỉnh vành tài khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu và huyệt trường cường nằm ở đầu chót xương cụt, day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 3 – 5 phút, thường ngày thực hiện 2 lần.

  Tập thót cơ hậu môn lên hằng ngày, ngày 2 lần và mỗi lần 30 cái.

  Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy làm bài tập phòng trĩ như sau: nằm ngửa, dưới thắt vùng thắt lưng đặt một chiếc gối, đệm cao phần mông lên. tiếp theo đó là gia tăng 2 chân tại tư thế bắt chéo ngồi ngồi xếp bằng tròn. Khi tăng cường phần mông không nên uống lực, thả lỏng phần cơ hậu môn, duy trì tư thế này trogn 2 – 3 phút. Khi ở tư thế này, vì mông cao hơn tim nên máu không bị ứ tại "lỗ khu" trực tràng, cơ "lỗ khu" được thả lỏng, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn.

  Xem thêm : chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

  Những bài tập yoga đơn giản

  Đứng thẳng 2 chân, thân hơi nghiêng về trước, 2 tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi chậm thở ra, đồng thời thót bụng vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu "cửa hậu". Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu thì càng tốt. Khi thiền, bạn cũng de dang sử dụng tư thế này. Bài tập này có chức năng phòng ngừa bệnh trĩ rất tốt, góp phần chữa trị liệu các căn bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. bởi tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng” (uddiyana-banda). Nên tập khi bụng đang đói.

  Trên đây là một số liệu trình phòng chống bệnh trĩ bằng phác đồ bấm huyệt và các bài tập yoga theo Đông y, hỗ trợ trị bệnh bệnh trĩ một cách hiệu quả nhất.