Loading...  Admin

  AdminAdmin

  Admin

  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  125
  Reputation :
  0
  Join date :
  13/11/2012
  Status Status :
  http://www.hotrofm.com/ sdf df df gdz gdg d

  Trĩ ngoại là một trong 3 loại bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn bệnh và nhằm nhận biết hay phân biệt Những loại trĩ ngoại, người ta căn cứ vào Vài biểu hiện lạ nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người bị bệnh bị táo bón hay mắc Các bệnh lý trực tràng hậu môn…gây nên Các phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống hoạt động hằng ngày của người bệnh . lạ với trị nội, trĩ ngoại là Một vài búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, bệnh nhân có thể nhìn hay sờ thấy cụ thể .

  Các triệu chứng của trĩ ngoại độ 1

   Đây là mức độ mới chớm của bệnh cần có thể khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, người mang bệnh sẽ nhận ra vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn phải không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

  Thường thì người bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có hiện tượng chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người có bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. người mắc bệnh có thể sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bị bệnh sẽ nhìn ra rõ ràng khi đang và sau đây đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa trị trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời điểm đầu cần bạn có nguy cơ không nên tìm đến biện pháp tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hay cắt búi trĩ mà có nguy cơ tiến hành Một vài giải pháp sau :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống cần đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là hết sức quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Vài dạng rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn vật dụng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, vật dụng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước rất tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập phải nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Vài tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một số búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lây nhiễm trùng bởi ngày nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Một vài nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một thời kỳ nhất định.