Loading...  Admin

  AdminAdmin

  Admin

  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  125
  Reputation :
  0
  Status Status :
  http://www.hotrofm.com/ sdf df df gdz gdg d


  Các lí do gây ngứa hậu môn Dieu-tri-ngua-hau-mon

  Một số lí do gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một dấu hiệu rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, tạo ra mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. một vài nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -một vài bệnh nội tiết: Cường giáp, đi giải tháo đường và một số thuốc uống chữa bệnh .

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm truyền nhiễm đường sinh dục gây khí hư như nhiễm trichomonas vaginalis, lan nhiễm nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là nữ vào những ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho virus và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một số người hay sợ hãi , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đi đại tiện ra máu

  Một vài triệu chứng của ngứa hậu môn qua từng giai đoạn

  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là các cơn ngứa nhẹ, sau dần nguy hiểm ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời kỳ đầu: hiện tượng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần truyền sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và dưới đây bộ phận sinh dục.

  giai đoạn giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mang bệnh mất ngủ tinh thần lo lắng . Khi ăn những loại thực phẩm như hải sản hay sử dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hiểm , có thể ngứa trong những phút một số giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời điểm nghiêm trọng : thời điểm này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ phương thức điều trị ngứa hậu môn hiệu quả

  điều trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết lí do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm vài biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, trị bệnh các bệnh lan nhiễm trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  chữa trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự thăm khám của thầy thuốc chuyên khoa .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, dùng cho một số khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu các dấu hiệu của nặng hơn vào ban đêm, chuyên gia cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi chữa bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với chữa trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn vài tuần cần phải được đánh giá bởi chuyên gia .