Loading...  avatar

  cachepdepzai


  Tổng số bài gửi :
  3
  Points :
  9
  Reputation :
  0
  Join date :
  24/06/2016
  biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

  Bệnh thoát vị đĩa đệm hầu hết mắc ở vùng cổ và cột sống thắt lưng. lý do là do bị chấn thương cột sống, vận động không đúng tác phong, ngồi lâu, nằm gối cao, mang vác đồ vật nặng nhiều.

  Đĩa đệm nằm ở trung tâm hai đốt sống, cấu tạo từ các vòng xơ dày, chắc, bên trong là nhân nhày có tính đàn hồi.Đây là một bộ phận giảm sóc, đảm bảo và giúp cột sống vận hành linh động, thực hành tốt các vận động và trợ giúp sức khỏe.

  >>>> Click xem thêm chi tiết: Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng đông y

  Nhưng qua khoảng thời gian, qua các tác động mạnh hay làm việc vượt mức của cơ thể, gây nên chấn thương cột sống, từ đó đĩa đệm cũng bị tổn thương, làm vòng xơ vòng quanh bị rách, nhân nhày có thể bị thoát ra và gây chèn ép một số bộ phận gần đó.


  Thoát vị đĩa đệm cổ:

  Có các biểu hiện như đau nhức cổ, căng cơ hoặc cứng cổ. Các lần đau lan dần sang hai bên bả vai, đau lan xuống cánh tay.Có cảm thấy ngứa ngáy ở cánh tay, hai bàn tay khó chịu làm ra nhận thấy tê, yếu bàn tay và cánh tay,..

  Những triệu chứng đó là do ảnh hưởng từ các dây thần kinh bị chèn ép, gây cảm giác Đau nhiều khi lao động hay tác động mạnh.

  Thoát vị đĩa đệm thắt lưng

  biểu hiện chủ yếu xuất hiện ở vùng cột sống thắt lưng gây cho nhức lưng, đau do căng cơ, cứng lưng, tê cứng như khi bị chuột rút. Sau khi các cơn đau lan xuông mông, bắp chân, biểu hiện này gọi là đau dây thần kinh tọa.

  Đôi cảm thấy đau còn kéo theo ngứa ở chân và bàn chân gây nên tê yếu ở hai chân. Nặng hơn có thể không thể kiểm soát bọng đái ,ruột,...

  >>>>>Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hay gặp


  Hậu quả của bệnh thoát vị đĩa đệm

  Nếu không phát hiện sớm cũng như điều trị thoát vị đĩa đệm kịp thời sẽ gây cho những "Hệ quả" nguy hiểm, làm ảnh hưởng lớn đến vận động cũng như cuộc sống của người bị bệnh.

  Khiến người bệnh liên tục phải chịu những lần đau mà không báo trước. Còn có khả năng khiến cho khả năng lao động, làm việc mỗi ngày bị sút giảm. Và Nặng hơn nữa người bệnh sẽ bị teo cơ,teo các chi làm ra người bệnh bị liệt, tàn phế cả đời.

  Ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

  - tránh ngồi lâu quá, ngồi sai phong thái.

  - Tránh bị thương tổn do tai nạn hay làm việc,..

  - Tránh làm việc quá sức, mang vác nặng,..

  - Chịu khó tập thể dục thể thao đúng cách và vừa sức với cơ thể.

  - Chế độ dinh dưỡng và vận động hàng ngày phù hợp cũng rất quan trọng.

  Nếu bạn có băn khoăn gì, cần tương trợ hay giải đáp cũng như để biết thêm về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y có thể liên hệ theo số 0439.630.666 - 0966.115.550. Để được hỗ trợ. Chúc bạn cơ thể!