Loading...  Admin

  AdminAdmin

  Admin

  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  125
  Reputation :
  0
  Status Status :
  http://www.hotrofm.com/ sdf df df gdz gdg d
  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên lạc khác theo phác đồ dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của những tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một số người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời kỳ dài, lao động nặng nhọc, mang bầu hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm không Benh-tri-la-benh-gi

  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng thể hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, làm nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người nhiễm bệnh . vài búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của những tĩnh mạch; viêm lây lan , sưng to của vùng da ở một số nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào dấu hiệu khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lan nhiễm , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại gây nên một vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người có bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại những nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa dứt điểm . những triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một vài triệu chứng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho bệnh nhân đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Bệnh trĩ nếu không được điều trị đúng lúc hoặc điều trị nhưng không tận gốc có thể tạo ra các ảnh hưởng vô cùng nguy hại tới sức khỏe, đời sống hoạt động và tinh thần cho người nhiễm bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây truyền da; lây trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống quan hệ .

  Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm không Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

  (Bệnh trĩ có nguy hại không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người bệnh bởi vì triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được điều trị kịp lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho bệnh nhân bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được chữa trị đúng thời điểm có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do những cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của một số tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho những tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm lây truyền da

  một số búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh tấn công và phát triển gây viêm truyền nhiễm da với những dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan nhiễm hậu môn rất dễ nhiễm sang bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm đàn ông khoa hoặc viêm lan phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây truyền trùng máu

  Bệnh trĩ có thể làm cho hàng loạt vài bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một vài viêm truyền và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm truyền . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, lây lan tới vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lan nhiễm trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nguy hại không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ gây cho . Giải thích tình trạng này như sau : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không những vậy nó còn gây truyền nhiễm trùng máu cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người bệnh mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

  người có bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do những búi trĩ làm cho một vài đau đớn vô cùng cho người bệnh . Vì quá đau nên người bệnh biểu hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một số búi trĩ khiến cho một số cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  các búi tĩnh mạch cũng có một vài các ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, một số búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng sinh nên một vài bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn các phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống hoạt động

  Mọi quan hệ trong đời sống sinh hoạt của người bị bệnh sẽ bị rối loạn bởi các triệu chứng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người mang bệnh bị suy giảm nguy hại , bệnh nhân trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người nhiễm bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.