Loading...  Admin

  AdminAdmin

  Admin

  Tổng số bài gửi :
  22
  Points :
  125
  Reputation :
  0
  Join date :
  13/11/2012
  Status Status :
  http://www.hotrofm.com/ sdf df df gdz gdg d  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phái yếu đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp nữ giới kiểm tra xem mình có thai hay không. Đây là phương thức xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với một số phái đẹp lần đầu áp dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết sau , chúng tôi sẽ câu trả lời tất những câu hỏi khi dùng que thử thai của phụ nữ .  Tham khảo: que thử thai có chính xác không

  Que thử hai vạch nhưng không có bầu

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có vài yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã có thai .

  vài trường hợp có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn liên lạc là mang thai trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành những túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm đa số buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể hệ lụy thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, triệu chứng đau quặn bụng, dấu hiệu tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hại đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp trị bệnh hiếm muộn, vô sinh, người nhiễm bệnh được tiêm hCG để kích thích khả năng mang bầu . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có một vài hiện tượng bất thường, cần đến phòng khám xét nghiệm ngay để không phải chịu những di chứng nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : giá của que thử thai

  Chú ý đến một số vấn đề sau đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày dưới đây khi quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ là khoảng thời gian que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. nữ giới có thể căn cứ vào đây để xác định thời gian thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên nhân khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong giai đoạn uống thuốc: Nếu đang trong giai đoạn sử dụng một số loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể tạo ra việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc vài bệnh về đường sinh dục: vài căn bệnh tình dục như: viêm lây nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong trường hợp này, nữ giới cần có sự can thiệp của bác sĩ .

  - Nên dùng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là vài lí do có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng nhiều có sao không