Loading...  avatar

  mdluffyit91


  Tổng số bài gửi :
  9
  Points :
  27
  Reputation :
  0
  Join date :
  22/05/2017
  Đặc biệt khi chuẩn bị mang thai, hãy chú ý đến những điểm sau.

  Tránh những vật liệu gây ô nhiễm:
  Theo áo bầu đẹp Những vật liệu cơ bản dung để sửa sang và trang trí nhà có thể chứa những chất hóa học có hại như cacbon, những chất này có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh ung thư, rối loạn hệ thống thần kinh và những bệnh về đường sinh dục.

  Tìm nguyên nhân gây ô nhiễm:

  Đá tự nhiên: tính bức xạ của đá có thể tạo thành những tổn thương cho hệ thống tiêu hóa, sinh dục, thần kinh, cơ quan tạo máu.
  Đồ gia dụng: một trong những chất hóa hoạc thường có trong đồ gia duungj là Nitrobenzene có thể gây hại đến phụ nữ mang thai và thai nhi.
  Keo dán: dễ gây độc hại cho cơ thể.
  Sơn trang trí: có nhiều chất độc hại đối với nhiều cơ quan trong cơ thể và dị ứng da.

  Giải quyết hợp lý:
  Tăng cường gió lưu thông trong phòng, khi sửa nhà chú ý để nhiều cửa sổ thông thoáng.
  Cố gắng chọn mua những đồ gia dụng bằng gỗ tự nhiên. Nếu mua đồ bằng chất liệu nhân tạo tổng hợp phải chú ý để nơi thông gió.

  Nếu mua tủ quần áo được làm bằng chất liệu nhân tạo, chú ý không nên để quần áo lót đồ ngủ và quần áo trẻ nhỏ.

  Vì sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình, khi chọn mua đồ để sửa sang và trang trí cần chú ý chọn mua những đồ vật không chứa hóa chất độc hại khoặc hàm lượng thấp. nên chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

  Vì sức khỏe của bạn và những người trong gia đình, khi chọn mua những đồ trang trí nhà mới, từ những vật nhỏ như khung ảnh treo tường đến những vật lớn như giường ngủ, sơn tường… hãy chọn những loại vật liệu an toàn ít hóa chất độc hại.

  Môi trường trong nhà
  Môi trường ở tốt không chỉ có lợi cho sức khỏe cơ thể mà còn làm cho tinh thần vui vẻ tạo điều kiện tốt cho trứng và tinh trùng khỏe mạnh, dễ kết hợp thành công và có lợi cho sự phát triển của thai nhi

  Nên chọn phòng hướng ra phía mặt trời làm phòng ngủ, trong phòng ngủ không nên bày biện quá nhiều, phải thườg xuyên mở cửa sổ thông gió để đảm bảo duy trì sự trong lành của không khí.

  Vấn đề cần lưu ý:
  Điều kiện ở bất lợi có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp, khớp, dị ứng…

  Chỉ tiêu cơ bản trong phòng ở:

  Nhiệt độ: nhiệt độ tốt nhất từ 20 – 22 ºC, nhiệt độ quá cao khiến con người cảm thấy đầu óc căng thẳng, khó chịu, nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt bình thường.

  Độ ẩm: tốt nhất là 45%, độ ẩm quá thấp hoặc quá cao đều không tốt cho sức khỏe.

  Giường ngủ: không nên quá mềm, ảnh hưởng đến cột sống. chọn loại ga,đầm bầu đẹp chăn, gối hợp vệ sinh, độ cao của gối vừa phải.

  Vị trí nằm: Giường nằm nên đặt cách xa cửa sổ, ánh sang.
  Thận trọng khi dung điều hòa: khi điều hòa hoạt động tạo ra lượng ion lớn, nếu lường ion trong nhà cao hơn mức bình thường, dẫn đến sự mất cân bằng ion và tạo ra nhữung căn bệnh do điều hòa.

  Hướng nằm: Phòng ngủ nên chọn hướng nam, mùa hạ mát mẻ, đủ ánh sáng.
  Thường xuyên mở cửa sổ, đảm bảo không khí luôn lưu thông, cố gắng ít sử dụng điều hòa.
  Trong phòng nên đặt một số chậu cây xanh để tăng quá trình trao đổi chất, không nên đặt cây trong phòng ngủ vào buổi tối, tránh lượng oxy bị mất.